Lý do nên đầu tư đất nền Thị Xã Phú Mỹ

Đất nền Thương Cảng Cái Mép
Trong những năm gần đây, đất nền là một trong những loại hình đầu tư bất động sản thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư nhất. Đặc biệt là thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, “thỏi nam châm mới” của khu vực Đông Nam Bộ.
Theo khảo sát cho thấy, hiện tại Phú Mỹ đang là sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư bởi tính an toàn và sinh lợi cao. Vì sao đất nền Phú Mỹ được đánh giá như vậy? Đây cũng chính là vấn đề mà hầu hết những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này quan tâm khi nhìn thấy nhu cầu mua đất nền nơi đây tăng mạnh.

Theo ghi nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có gần chục dự án bất động sản quy mô hàng ngàn hecta ra mắt thị trường, thu hút giới đầu tư hội tụ về đây. Điều gì khiến các nhà đầu tư lựa chọn đất nền Phú Mỹ?Tiện ích ngoại khu

PHÚ MỸ THÀNH PHỐ CẢNG BIỂN
Cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu hàng đầu Việt Nam, là đầu mối giao thương quốc tế quan trọng, được kỳ vọng phục vụ cả khu vực miền Đông và Tây Nam bộ, hình thành tuyến hành lang kinh tế đô thị cảng biển hiện đại sầm uất bậc nhất Việt Nam. Với mục tiêu đưa cảng Cái Mép trở thành cầu nối giao thương quốc tế đường biển quan trọng sánh ngang với cảng Thượng Hải, Singapore hay Hồng Kông,… tỉnh và Nhà nước không ngừng tạo điều kiện đầu tư, thúc đẩy các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống cảng Cái Mép. Nhờ đó, các dịch vụ cảng biển và logistics phát triển mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD của các ông lớn trong và ngoài nước.
Dòng tiền càng đổ về cảng biển, thì hệ thống giao thông càng được nâng cấp, mở rộng. Dựa theo quy hoạch phát triển ngành hàng hải, trong thời gian tới 3 cảng cửa ngõ chính của quốc gia sẽ được hình thành trong đó có cảng cửa ngõ quốc tế Vũng Tàu gắn với trục Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – TPHCM – Bình Dương – Tây Ninh – Phnom Penh (Campuchia). Khi hạ tầng cảng biển và giao thông kết nối, dịch vụ hỗ trợ được phát triển đồng bộ, thì các ngành dịch vụ liên quan đến vận tải biển sẽ ra đời, các dự án đô thị mới lần lượt triển khai khiến tốc độ phát triển kinh tế của Phú Mỹ tăng vọt.
Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu sử dụng đất cho mục đích kinh doanh ở Phú Mỹ sẽ không ngừng gia tăng, làm đa dạng hóa các loại hình bất động sản. Sự xuất hiện của các ngành mới, các doanh nghiệp mới cũng dẫn đến nhu cầu chuyển đổi và chuyển giao bất động sản giữa các chủ thể kinh tế.
Vì vậy, song song với sự phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực, thị trường bất động Bà Rịa cũng trở nên sôi động và biến động không ngừng. Do đó, việc đầu tư đất nền Phú Mỹ từ trước được xem là an toàn và có lợi nhuận cao bởi được bảo chứng bằng tiềm năng phát triển kinh tế biển của Phú Mỹ.

Hiện tại, khu bến cảng Cái Mép đang có mức tăng trưởng ấn tượng: năm 2015 tăng 28%, 2016 tăng 35% và 2017 tăng 22.6%, 2018 tăng 40%, 2019 tăng 60% đồng thời nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh còn đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Thị Vải – Cái Mép.

Tiện ích ngoại khu
Tiện ích ngoại khu
Công nghiệp phát triển mật độ dân số tăng dẫn đến nhu cầu mua nền phú mỹ tăng mạnh
Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư muốn “xuống tay” mua đất nền Phú Mỹ đầu tư xây cất nhà trọ, kinh doanh ăn uống và các dịch khác…. Theo các chuyên gia nhận định năm 2019, nhu cầu sở hữu đất nền Phú Mỹ đột nhiên tăng cao. Báo cáo chuyên đề Bất động sản Bà Rịa những tháng đầu năm 2019 và đưa ra những đánh giá tích cực cho chu kỳ phát triển mới đầy tiềm năng này. Việc các nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam đã làm cho nhu cầu tìm kiếm đất công nghiệp tăng nhanh. Nhiều khu công nghiệp được triển khai và đưa vào hoạt động đã thu hút nguồn lao động từ các nơi khác đổ về, làm gia tăng số lượng người dân nơi đây.

Mật độ dân số gia tăng thì giá trị bất động sản Phú Mỹ cũng sẽ tăng, đặc biệt là phân khúc đất nền. Bên cạnh đó, do tiềm năng cực lớn của Phú Mỹ nên các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng nhanh chóng được xây dựng và phát triển. Theo đó, chất lượng y tế – giáo dục, an ninh khu vực được chú trọng và nâng cao, đẩy giá đất khu vực quanh đây tăng lên nhanh chóng.

Mặt Bằng Đất nền Thương Cảng Cát Cái Mép
Mặt Bằng Đất nền Thương Cảng Cát Cái Mép
Xác định phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, Phú Mỹ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hàng năm Phú Mỹ ưu tiên dành hơn 200 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến QL51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; QL56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
MUA ĐẤT NỀN PHÚ MỸ TÍNH THANH KHOẢN CAO
Tính thanh khoản chỉ mức độ mà một tài sản bất kỳ có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó. Nói cách khác, một tài sản được xem là có tính thanh khoản cao nếu chúng có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt dễ dàng.
Thực tế không phải dự án nào được tung ra thị trường đều có tính thanh khoản cao. Khi nói đến bất động sản thường sẽ nhắc đến hai nhu cầu cơ bản: tiêu dùng và đầu tư hay còn gọi là cung cầu trên thị trường. Nếu cung và cầu không gặp nhau, cung lớn hơn cầu hay ngược lại thì sẽ dẫn đến tính thanh khoản của dự án sẽ không được như kỳ vọng.
Theo quy hoạch của Thị xã Phú Mỹ (BRVT) năm 2021 Phú Mỹ sẽ được công nhận là đô thị loại III; đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Khi Phú Mỹ trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh, bất động sản nơi đây sẽ gần khu đô thị mới, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhu cầu tiêu dùng cao và có thể tạo ra tiền ngay. Hay nói cách khác có dòng tiền lưu chuyển và ổn định.
Xét ở thời điểm hiện tại, các công trình quy hoạch và dự án ở Phú Mỹ vẫn đang còn trong giai đoạn triển khai và hoàn thiện, nên bất động sản và giá đất nơi đây chắc chắn có tiềm năng tăng giá gấp đôi, thậm chí là gấp ba trong tương lai. Yếu tố lãi vốn cao là cơ hội đầu tư an toàn và là “điểm nhấn” thu hút các nhà đầu tư hướng vào thị trường đất nền Phú Mỹ.
Với vị trí chiến lược quan trọng, Phú Mỹ trở thành mảnh đất màu mỡ để sinh lời cho các nhà đầu tư. Hiện nay, trên địa bàn Phú Mỹ nhiều dự án khu đô thị mới đã và đang hình thành. Theo nhận định của các chuyên gia, tương tự các thành phố cảng sầm uất trên thế giới, Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến làm ăn, sinh sống. Vì thế, đất nền Phú Mỹ được xem là nơi đáng để đầu tư nhất hiện nay. Ngoài ra, bất động sản tại đây còn có được tỷ lệ tăng giá rất ổn định. Thống kê năm 2019 của tỉnh, đất tại Phú Mỹ tăng từ 20%-60%/năm kể từ 2018 trở lại đây. Đất nền Thương Cảng Cái Mép tọa lạc tại Khu Phố Ông Trịnh, Phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu với tổng diện tích là 34.668,3m2. Được quy hoạch thành một khu đô thị đẳng cấp tại Thị Xã Phú Mỹ, Đất nền Thương Cảng Cái Mép có đầy đủ những yếu tố để tạo nên một dự án tiềm năng và hứa hẹn về tính thanh khoản vô cùng cao.